Vượt mặt Hòa Phát, Vinhomes chiến thắng trong cuộc đua lợi nhuận

Vượt mặt Hòa Phát, Vinhomes chiến thắng trong cuộc đua lợi nhuận

Vinhomes và Hòa Phát lại so kè với nhau trong cuộc chiến giành lấy ngôi vị đứng đầu về lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2021, với chiến thắng sít sao thuộc về gã khổng lồ bất động sản Vinhomes.

Trong 9 tháng đầu năm, ông lớn bất động sản Vinhomes là công ty có lợi nhuận cao nhất trong các công ty trên sàn chứng khoán Việt, mang về 27.08 ngàn tỷ đồng cho cổ đông. Ở góc nhìn khác, cứ mỗi giây trôi qua, cánh tay bất động sản thuộc Vingroup lại “đút túi” hơn 1 triệu đồng.

Kế đó là “Vua thép” Hòa Phát với thành tích cũng không kém phần ấn tượng: 27.05 ngàn tỷ đồng lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm. Trong năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát vươn mình mạnh mẽ trên bảng xếp hạng lợi nhuận nhờ ngành thép “đón gió thuận chiều”.

Ở phương diện doanh thu thuần, ông lớn dầu khí Petrolimex lại dẫn đầu với gần 120 ngàn tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2021. Nói cách khác, ông lớn xăng dầu Việt Nam mang về doanh thu gần 440 tỷ đồng mỗi ngày, tương đương 5 triệu đồng mỗi giây. Petrolimex cũng là doanh nghiệp duy nhất có doanh thu hơn 5 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm nay.

Danh sách dưới đây không tính đến các doanh nghiệp tài chính như ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán.

Lưu ý: Danh sách trên chưa bao gồm Vietjet vì chưa có báo cáo quý 3/2021

VN30 là chỉ số chứng khoán tại Sở GDCKTPHCM (HOSE), bao gồm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường (đi kèm việc thỏa mãn các tiêu chí về thanh khoản, tỷ lệ free-float). Những cổ phiếu góp tên trong rổ chỉ số đều là của các doanh nghiệp hàng đầu tại mỗi lĩnh vực mà họ tham gia kinh doanh.

Vũ Hạo

FILI

Tin cùng chuyên mục