Chủ tịch Gamuda Land ngồi vào “ghế nóng” chủ dự án tỷ đô ở Thủ Đức

Chủ tịch Gamuda Land ngồi vào “ghế nóng” chủ dự án tỷ đô ở Thủ Đức

Chủ tịch HĐQT CTCP Gamuda Land trở thành Giám đốc Bất động sản Tâm Lực, doanh nghiệp sở hữu dự án tỷ đô tại Thủ Đức vừa được Gamuda công bố thâu tóm mới đây.

Vào giữa tháng 7, ông lớn Malaysia Gamuda Bhd, thông qua công ty con trong mảng bất động sản là Gamuda Land, đã ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại CTCP Bất động sản Tâm Lực với giá 315.8 triệu USD (khoảng gần 7,500 tỷ đồng).

Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần này được Gamuda ký với ba cá nhân là ông Nguyễn Hồng Giang, ông Nguyễn Văn Việt và bà Đặng Thị Dung.

Ông lớn bất động sản Malaysia Gamuda thâu tóm một dự án tỷ USD ở Thủ Đức

Theo thay đổi thông tin doanh nghiệp ngày 27/07, chức vụ người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc của Bất động sản Tâm Lực đã được thay đổi từ bà Đặng Thị Dung sang ông Liew Bing Fooi.

Ông Liew Bing Fooi (hay Angus Liew) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật CTCP Gamuda Land (HCMC).

Ông Liew Bing Fooi

Trong lần cập nhật về vốn điều lệ gần nhất vào ngày 17/07, Bất động sản Tâm Lực tăng vốn điều lệ từ 900 tỷ đồng lên 3,900 tỷ đồng và cơ cấu cổ đông không được công bố. Trước đó khi ở mức vốn điều lệ 900 tỷ đồng, công ty do ông Nguyễn Minh Tâm sở hữu 45%, ông Nguyễn Minh Thông 5%, ông Lê Văn Lực 50%; bà Đặng Thị Dung làm Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Bất động sản Tâm Lực là chủ đầu tư của dự án khu nhà ở Tâm Lực, nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM, ngay cửa ngõ cao tốc Bắc – Nam.

Giá trị phát triển dự án theo ghi nhận trong hồ sơ được Gamuda Bhd gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Malaysia là khoảng 1.1 tỷ USD. Gamuda dự định phát triển nơi đây thành một dự án cao cấp (mức giá từ 4,000 – 7,000 USD/m2). Công ty cho biết, các bất động sản mới trong danh mục này đã ghi nhận tỷ lệ hấp thụ ổn định trên 75% trong 5 năm qua.

Ông Liew Bing Fooi cho hay, hiện thị trường đang thiếu trầm trọng nguồn cung bất động sản trong phạm vi giá này ở vị trí đắc địa này, vì hầu hết nguồn cung trên thị trường đều thuộc loại cao cấp với giá cao hơn 7,000 USD/m2.

Sản phẩm của Gamuda sẽ hướng đến các gia đình người nước ngoài có thu nhập cao và người Việt Nam có thu nhập trung bình và cao tại địa phương.

Ông lớn Malaysia dự kiến phát triển khu nhà ở Tâm Lực với quy mô gồm 1,968 căn hộ, 12 căn penthouse, 51 căn shop khối đế và 21 căn shophouse ở cả 6 tòa tháp cao 40 tầng. Dự án được thiết kế để hoàn thiện và bán trong vòng 5 năm.

Tại CTCP Gamuda Land (HCMC), ngày 22/07 mới đây cũng đã thay đổi Tổng Giám đốc từ ông Liew Bing Fooi sang ông Andrew Chan Chee Sung (quốc tịch Malaysia). Được biết, ông Andrew Chan Chee Sung tham gia vào Gamuda Land từ năm 2018 trong vai trò quản lý tài chính; trước đó ông từng làm việc tại Tập đoàn tài chính Mudajaya Corporation Berhad, Tập đoàn kiểm toán EY, KPMG.

Gamuda Land hiện có 4 dự án tại Việt Nam, gồm Gamuda City tại Hà Nội, Celadon City và Elysian tại TPHCM, Artisan Park tại Bình Dương.

Thu Minh

FILI