Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc phải nộp hơn 12 tỷ đồng tiền thu lợi bất hợp pháp

Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc phải nộp hơn 12 tỷ đồng tiền thu lợi bất hợp pháp

CTCP Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc (UPCoM: HPH) cho biết nhận được quyết định xử phạt hành chính của Đội Quản lý Thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang) ký ngày 26/06 đối với 2 hành vi vi phạm hành chính.

Hành vi thứ nhất, HPH hoạt động sản xuất kinh doanh hóa chất mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh hóa chất, sản xuất kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp. Với hành vi này, Công ty bị phạt tiền 35 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty còn phải khắc phục hậu quả bằng biện pháp nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hoạt động sản xuất kinh doanh hóa chất mà không có Giấy chứng nhận với tổng số tiền gần 12.5 tỷ đồng. Công ty phải thực hiện khắc phục hậu quả trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Hành vi vi phạm thứ hai của HPH là không tổ chức tham gia khóa huấn luyện an toàn hóa chất định kỳ đối với đối tượng nhóm 1, trường hợp vi phạm dưới 10 người thuộc đối tượng nhóm 1. Số tiền phạt phải nộp cho hành vi này là 15 triệu đồng. 

Như vậy, tổng số tiền phạt của 2 hành vi vi phạm hành chính và thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính thứ nhất là hơn 12.5 tỷ đồng.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 26/06/2023.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, Công ty đạt doanh thu thuần 101 tỷ đồng, tăng 53% so với năm trước. Lãi ròng gần 13 tỷ đồng, năm 2021 lỗ ròng gần 4 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của HPH trong 5 năm gần nhất

Kha Nguyễn

FILI