Chủ chuỗi Kichi-Kichi, Sumo BBQ… đổi tên công ty

Chủ chuỗi Kichi-Kichi, Sumo BBQ… đổi tên công ty

Golden Gate (GoldenGate), chủ nhiều chuỗi thương hiệu nhà hàng đình đám tại Việt Nam mới đây công bố đã thay đổi tên công ty kể từ ngày 02/06/2023.

Cụ thể theo như thông tin trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (thường gọi là Golden Gate) đã chính thức đổi tên thành CTCP Tập đoàn Golden Gate kể từ ngày 02/06/2023. Các thông tin khác như người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh… vẫn được giữ nguyên.

Con dấu của công ty trong nghị quyết công bố ngày 31/05/2023 cũng đã thay đổi, từ Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng thành Tập đoàn Golden Gate (Golden Gate Group JSC).

Con dấu mới của Golden Gate (trái). Nguồn: Golden Gate

Golden Gate được thành lập từ năm 2005, cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp vào năm 2008, hiện có vốn điều lệ hơn 77 tỷ đồng; hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng với nhiều thương hiệu quen thuộc như Ashima, Kichi-Kichi, Vuvuzela, Ba con cừu, 37th Street, Daruma, Gogi House, City Beer Station, Icook, Isushi, Cowboy’s Jacks, Sumo BBQ...

Gần đây nhất vào này 01/03/2023, Golden Gate đã gây xôn xao khi thông qua việc chấm dứt hoạt động 39 chi nhánh của Công ty tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Doanh nghiệp sau đó lên tiếng đính chính, việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh là nhằm đưa các địa điểm kinh doanh về quản lý tập trung để đảm bảo hoạt động hiệu quả, còn các nhà hàng vẫn hoạt động bình thường.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022 của Golden Gate đã diễn ra với kết quả được cải thiện mạnh mẽ so với cùng kỳ - thời điểm Doanh nghiệp chịu tổn thương vì ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19. Golden Gate kết năm với mức doanh thu 6.97 ngàn tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với năm 2021. Công ty báo lãi ròng 658.3 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ gần 431 tỷ đồng). Đây cũng là kết quả cao nhất mà doanh nghiệp đạt được kể từ năm 2018 tới nay.

Kết quả kinh doanh của Golden Gate từ năm 2018 tới nay

Châu An

FILI