Vợ thành viên Ban kiểm soát bán hết cổ phiếu PVD nhưng không thông báo giao dịch

Vợ thành viên Ban kiểm soát bán hết cổ phiếu PVD nhưng không thông báo giao dịch

Ngày 25/05, bà Đỗ Thị Mai - người có liên quan đến người nội bộ của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling, HOSE: PVD) - đã bán hết 5,000 cp PVD nắm giữ theo hình thức khớp lệnh.

Về mối liên hệ, bà Mai là vợ của ông Nguyễn Văn Tài - Thành viên BKS PVD. Chiếu theo giá đóng cửa phiên 25/05 là 23,950 đồng/cp, ước tính bà Mai thu về khoảng 120 triệu đồng.

Tuy nhiên, bà Mai đã thực hiện giao dịch mà không thông báo trước. Về việc này, bà Mai đã có giải trình, với lý do chưa hiểu rõ văn bản hướng dẫn.

“Do chưa hiểu rõ văn bản hướng dẫn, tôi nhầm tưởng giao dịch 5,000 cp trong 1 ngày thuộc hạn mức cho phép người nội bộ giao dịch mà không cần thông báo trước cho cơ quan có thẩm quyền. Đây là lần đầu tiên tôi vi phạm và sẽ rút kinh nghiệm cho những giao dịch sau này”, trích giải trình của bà Mai.

Quy định giao dịch trên thị trường chứng khoán yêu cầu người nội bộ của công ty phải công bố thông tin trước và sau giao dịch, hoặc khi có thay đổi sở hữu đối với cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, quyền mua trái phiếu chuyển đổi, chứng chỉ quỹ, quyền mua chứng chỉ quỹ hoặc chứng quyền có bảo đảm dựa trên chứng khoán của công ty đại chúng, công ty đầu tư chứng khoán đại chúng, quỹ đại chúng khi giá trị giao dịch dự kiến trong ngày từ 50 triệu đồng trở lên hoặc giá trị giao dịch dự kiến trong từng tháng từ 200 triệu đồng trở lên tính theo mệnh giá.

Hành vi vi phạm trên sẽ chịu hình thức xử phạt theo giá trị chứng khoán giao dịch thực tế. Với giá trị giao dịch ước tính như trên, bà Mai có thể bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Châu An

FILI