Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ! 

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ! 

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết và tận dụng hết các tính năng, ưu đãi của thẻ/tài khoản thanh toán; hoặc còn phân vân không biết để bao nhiêu tiền trong tài khoản là hợp lý…

Người dùng ngày càng ưu tiên thanh toán qua thẻ

Ngày 11/5 vừa qua, tại Ngày Chuyển đổi số ngành Ngân hàng, đại diện Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cho biết 74.6% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản thanh toán.

Trong đó, 18.6 triệu thẻ ngân hàng và 11.9 triệu tài khoản thanh toán được mở bằng eKYC đang hoạt động. Như vậy có thể thấy, thẻ thanh toán hay tài khoản thanh toán đang được người dùng ưa chuộng và thanh toán không tiền mặt đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Đúng như tên gọi, thẻ thanh toán hay tài khoản thanh toán được người dân mở và sử dụng cho mục đích chi tiêu, thanh toán. Ưu điểm đầu tiên của loại tài khoản này là linh hoạt cho mọi mục đích sử dụng của người dùng.

Chủ thẻ có thể giao dịch thường xuyên, bất cứ lúc nào với hạn mức nhận tiền, chuyển khoản, rút, nộp tiền lớn và mỗi ngân hàng sẽ có quy định hạn mức giao dịch khác nhau. Ví dụ như Sacombank hiện nay có hạn mức chuyển tiền lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày.

Thứ hai, việc duy trì số dư tài khoản sẽ giúp người dùng dễ dàng thanh toán, tránh bỏ lỡ các khoản chi phí định kỳ của mình. Ví như hầu hết các hóa đơn như điện, nước, viễn thông, internet,… đều có thể thanh toán qua các ứng dụng ngân hàng. Đặc biệt, với khách hàng có các khoản vay hay chủ thẻ tín dụng, có thể sử dụng tính năng trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán để đảm bảo không bị nợ quá hạn, tránh ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng và đa dạng hình thức thanh toán cũng là điểm cộng của người dùng dành nhiều ngân hàng. Ví dụ như hiện nay, nhiều hàng quán trà đá, hủ tiếu, đồ ăn vặt vỉa hè tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM cũng gắn bảng số tài khoản ngân hàng hoặc mã QR code để khách hàng chuyển khoản, quét mã thanh toán trong tích tắc, hầu như không còn xảy ra lỗi. Chính sách “zero fee” cũng được nhiều nhà băng áp dụng, đây cũng là đặc điểm được khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa sử dụng dịch vụ của các ngân hàng.

Một ưu điểm nữa là việc mở tài khoản ngân hàng giờ đây đã rất dễ dàng, bởi các ngân hàng hầu như đều đã cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến thông qua eKYC mà không cần ra ngân hàng với hồ sơ giấy tờ. Chỉ cần vài phút thao tác là đã có tài khoản thanh toán để giao dịch tiện lợi.

Mỗi khách hàng có thể được hoàn lên đến 300,000 đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ thanh toán Sacombank

Như tại Sacombank vừa triển khai mới gói Combo Đa Lợi cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại bao gồm: tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán, Internet Banking/Mobile Banking/Sacombank Pay, tin nhắn thông báo giao dịch qua ứng dụng Mobile Banking/Sacombank Pay với mức phí thấp (20,000 đồng/tháng), nhưng có hạn mức chuyển tiền lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày. Tuy nhiên, khách hàng chỉ cần duy trì số dư bình quân tài khoản từ 1 triệu đồng/tháng là đã được miễn phí gói Combo này.

Khách hàng của Sacombank cũng có thể tải ứng dụng Sacombank Pay và thực hiện xác thực eKYC để mở tài khoản nhanh chóng với chính sách miễn phí chọn số tài khoản đẹp, dễ nhớ theo số điện thoại, ngày tháng năm sinh hoặc 4 số cuối tự chọn (6868, 6789…).

Đặc biệt, người dùng tài khoản thanh toán của một số ít ngân hàng còn được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi chi tiêu, thanh toán. Ví dụ như từ nay đến hết năm 2023, Sacombank triển khai chương trình “Siêu Combo - Triệu ưu đãi” với tổng giá trị ưu đãi lên đến 29 tỷ đồng dành cho các chủ thẻ thanh toán (bao gồm thẻ vật lý và phi vật lý). Theo đó, mỗi tháng chủ thẻ Sacombank khi chi tiêu tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi từ 1 triệu đồng trở lên sẽ được hoàn 2% số tiền đã thanh toán. Mỗi khách hàng có thể được hoàn lên đến 300,000 đồng/tháng.

Cũng trong thời gian trên, Sacombank còn tổ chức 3 kỳ quay số trúng thưởng với tổng số lượng giải lên đến 297 chỉ vàng SJC. Khách hàng chỉ cần thỏa một trong các yếu tố sau để được tham gia quay số trúng vàng: Mở mới gói Combo tài khoản, số dư tài khoản đạt tối thiểu 3 triệu đồng tại thời điểm chốt số liệu kỳ quay hoặc có phát sinh giao dịch nhận thanh toán qua VietQR.

Theo các chuyên gia tài chính, số tiền tối thiểu cần duy trì trong tài khoản thường giao động từ một đến hai tháng lương của mỗi người. Đây là số tiền phù hợp cho cả những khoản chi thường xuyên cũng như đột xuất. Và việc để tiền trong tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu hơn, các ứng dụng sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin chi tiêu cũng như sao kê khi cần. Ngoài ra, số tiền nhàn rỗi trong tài khoản còn lại vẫn sẽ được ngân hàng trả lãi định kỳ dựa trên mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

FILI