Năm 2023, Gelex Electric đặt mục tiêu lợi nhuận gần 1,000 tỷ đồng

Dịch vụ 

Năm 2023, Gelex Electric đặt mục tiêu lợi nhuận gần 1,000 tỷ đồng

Đó là thông tin đáng chú ý trong tài liệu ĐHĐCĐ vừa công bố năm 2023 của CTCP Điện lực GELEX (Gelex Electric, UPCoM: GEE). Cùng với đó, Công ty có kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu tiềm năng.

Gelex Electric cho biết, năm 2023, giá nguyên vật liệu vẫn duy trì ở mức cao, giá bán không tăng tương xứng. Do đó, Công ty dự kiến kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 19,421 tỷ đồng, tăng 16.5%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 928 tỷ đồng, giảm 17.1% so với thực hiện năm 2022.

Trong định hướng hoạt động, Gelex Electric tiếp tục giữ vững các thị trường truyền thống trong ngành sản xuất thiết bị điện, bao gồm dây cáp điện CADIVI, máy biến áp truyền tải MEE, máy biến áp phân phối THIBIDI, động cơ điện HEM, thiết bị đo điện EMIC…

Bên trong Nhà máy CADIVI

Theo kết quả khảo sát thị trường của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, nhiều thiết bị ngành điện của Gelex Electric đã được xác nhận vị trí “số 1 thị phần Việt Nam”, là thương hiệu được khách hàng tin dùng với hệ thống đại lý phân phối rộng khắp cả nước. Do đó, việc giữ vững thị trường tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng của các đơn vị thành viên trong năm nay.

Hiện, Gelex Electric có nhiều lợi thế khi hệ thống đơn vị thành viên sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm đầy đủ trong chuỗi giá trị ngành điện, từ truyền tải đến phân phối và sử dụng dân dụng. Do đó, giai đoạn tới công ty cũng sẽ thực hiện các công tác bán chéo sản phẩm, tận dụng thế mạnh đa dạng ngành nghề của hệ thống như kinh doanh mua bán điện tại các khu công nghiệp. Đồng thời nâng cao chất lượng trong công tác bán hàng từ tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển tới người tiêu dùng về thời gian và chi phí, dịch vụ sau bán, bảo hành...

Với thị trường quốc tế, năm nay, Gelex Electric sẽ tiếp tục có những kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu tiềm năng như: Máy biến áp THIBIDI tại thị trường Lào, Phillipines, Myanmar…; Các sản phẩm CADIVI tại thị trường Úc, Mỹ, Phillipines; Thiết bị đo điện EMIC tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á…


Sản phẩm đồng hồ thông minh EMIC

Đặc biệt, các đơn vị trong hệ thống sẽ nhanh chóng hoàn thiện, triển khai sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường trong và ngoài nước hiện nay.

Nhìn lại năm 2022, Gelex Electric ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1,120 tỷ đồng, tăng 36.9% so với năm 2021. Với kết quả trên, năm 2022 công ty chi trả cổ tức 20% bằng tiền, đồng thời, duy trì mức cổ tức này ở năm 2023.

FILI