Đại gia “thích dát vàng” Nguyễn Hữu Đường làm dự án nhà ở xã hội ngàn tỷ đồng ở Hòa Bình

Đại gia “thích dát vàng” Nguyễn Hữu Đường làm dự án nhà ở xã hội ngàn tỷ đồng ở Hòa Bình

Công ty TNHH Hòa Bình của ông Nguyễn Hữu Đường là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Dự án Khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận tại Hòa Bình.

Theo kết quả hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu nhà ở xã hội phục vụ khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình công bố, Công ty TNHH Hòa Bình là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.3 ngàn tỷ đồng. Dự án có diện tích đất hơn 49.6 ngàn m2; diện tích đất xây dựng 20.4 ngàn m2; diện tích sàn xây dựng gần 209 ngàn m2.

Quy mô gồm khu nhà ở xã hội và nhà ở thương mại với tổng số 2,153 căn, dân số dự kiến 7,532 người. Trong đó, khu nhà ở xã hội xây 3 khu nhà ở liền kề tại các lô LK-01, LK02, LK-03 với 94 căn, mỗi căn được thiết kế xây 3 tầng; xây 3 khu chung cư tại các lô CT-01, CT-02, CT-03 (gồm 8 tòa nhà) với 2,018 căn, mỗi tòa chung cư được thiết kế xây dựng 19 tầng với chiều cao 73.4 m. Trong đó, tầng 1 là nhà trẻ, dịch vụ..., từ tầng 2 đến tầng 19 là nhà ở xã hội.

Khu nhà ở thương mại xây 2 khu nhà ở liền kề tại lô A-08 và một phần lô A-07 với 41 căn, mỗi căn được thiết kế xây 3 tầng.

Phương án đầu tư xây dựng, quản lý hạ tầng đô thị đối với nhà ở xã hội, nhà đầu tư thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng được hưởng chính sách về nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan. Đối với nhà ở thương mại, nhà đầu tư thực hiện bán, cho thuê, cho thuê mua cho các đối tượng có nhu cầu theo quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.

Dự án có thời gian hoạt động 50 năm. Tiến độ góp vốn và huy động nguồn vốn theo tiến độ thực hiện dự án đảm bảo triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ. Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động trong 42 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất thực hiện dự án.

Tiến độ thực dự án từ năm 2022 – 2027. Trong đó, quý 2/2022 đến quý 4/2022: Chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Quý 1/2023 đến quý 4/2023, thực hiện các thủ tục về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện các thủ tục về môi trường, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy, cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan. Quý 1/2024 đến quý 2/2027, đầu tư xây dựng các hạng mục công trình, mua sắm lắp đặt thiết bị phục vụ dự án. Quý 3/2027 đến quý 4/2027, nghiệm thu, bàn giao công trình và tổ chức thực hiện quản lý, vận hành công trình.

Công ty TNHH Hòa Bình có tiền thân là một nhà máy sản xuất bia hơi và nước giải khát có ga tư nhân đầu tiên tại Việt Nam ra đời từ năm 1989. Đến năm 1993, Công ty TNHH Hòa Bình chính thức được thành lập và gắn liền với tên tuổi của ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Công ty. Vào tháng 02/2022, Công ty thành lập đơn vị thành viên là CTCP Đầu tư và Xây dựng Nhà ở Xã hội Hòa Bình, có chức năng phát triển các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác.

Tại Hà Nội, Công ty đang tiến hành các thủ tục để thực hiện trung tâm thương mại, outlet V+ ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội với diện tích 620 ngàn m2. Mục tiêu thành trung tâm bán buôn bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á và có giá bán rẻ nhất thế giới, dự kiến có 10 ngàn gian hàng diện tích từ 40 – 50 m2/gian tương ứng 10 ngàn doanh nghiệp tham giá, bán hàng trăm nghìn mặt hàng các loại. Đồng thời dự kiến doanh thu 500 ngàn tỷ đồng/năm, đóng góp ngân sách 50 nghìn tỷ đồng/năm.

Công ty TNHH Hòa Bình được biết đến trong giới bất động sản bởi những dự án dát vàng như Hanoi Golden Lake ở Hà Nội, Danang Golden Lake tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Đường giới thiệu món ăn bò dát vàng tại nhà hàng Golden Beef Restaurant.

Thu Minh

FILI