An Gia công bố loạt ưu đãi chưa từng có cho người mua căn hộ Westgate

An Gia công bố loạt ưu đãi chưa từng có cho người mua căn hộ Westgate

Trước sức ép lãi suất tăng cao tác động đến người vay mua nhà, Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) công bố chính sách hỗ trợ lãi suất tối đa 10%/năm cho người mua căn hộ Westgate tại Bình Chánh.

Theo chuyên gia, với đối tượng khách hàng trẻ, điều họ quan tâm nhất khi mua nhà là vấn đề tài chính. Nên việc các chủ đầu tư hỗ trợ lãi vay thì rõ ràng người mua sẽ được lợi, kể cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Hỗ trợ lãi suất 10%/năm, kéo dài 12 tháng sau khi nhận nhà

Thực tế, dù dư địa cho vay không còn nhiều, nhưng với các dự án đáp ứng nhu cầu thực, người mua nhà vẫn có thể tiếp cận vốn vay như kỳ vọng.

Căn hộ Westgate hấp dẫn người mua ở thực lẫn nhà đầu tư

“Tiêu chí của chúng tôi hướng đến người mua ở thực nên ngay từ đầu chiến lược bán hàng đã xác định rất rõ: sản phẩm thực - giá trị thực chứ không dùng các hình thức chiêu thị để thu hút thị trường”, đại diện An Gia nói.

Với Westgate, chủ đầu tư không chỉ cung cấp cho thị trường nguồn cung giá trị tại vị trí trung tâm hành chính Bình Chánh mà còn chú trọng thiết kế chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ tối đa người mua nhà.

Lấy ví dụ trên căn hộ 85 m2 có mức giá khoảng 3.5 tỷ đồng, người mua chỉ cần thanh toán trước 15%, sau đó thanh toán theo tiến độ 3% mỗi đợt 2 tháng cho đến khi nhận nhà vào quý 4/2023 đóng tổng cộng 30%, tương đương khoảng 1 tỷ đồng. Còn lại, ngân hàng giải ngân, chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất tối đa 10%/năm, kéo dài đến 12 tháng sau khi nhận nhà.

Anh Thế Vũ (42 tuổi, Bình Tân) - một nhà đầu tư lâu năm cho rằng, chính sách này thực sự mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà. “Thay vì trả 100% số vốn tự có, tôi có thể phân bổ nguồn tiền nhàn rỗi cho nhiều hạng mục đầu tư nhờ các chương trình hỗ trợ lãi suất ”, anh Vũ cho biết.

Theo An Gia, hiện lãi suất ưu đãi cho khoản vay mới dành cho cá nhân thế chấp đã tăng từ 8-9% lên mức 11.5% một năm tại nhóm ngân hàng tư nhân và khoảng 10% tại khối ngân hàng có vốn nhà nước. Do đó, chính sách hỗ trợ lãi suất 10%/năm là phương án hỗ trợ tốt, giúp người có nhu cầu ở thực dễ dàng tiếp cận dự án Westgate. Đồng nghĩa, chủ đầu tư chấp nhận rủi ro biến động lãi suất, đổi lại khách hàng được tối ưu lợi nhuận và giảm tải gánh nặng khi mua nhà.

Không gian sống tiện nghi tại căn hộ Westgate (Bình Chánh)

Tuy nhiên, người mua cần ước tính giá trị căn hộ dự định mua dựa trên mức thu nhập và khoản tiền có sẵn, đồng thời tính toán kỹ mức lãi sau thời gian ưu đãi cộng với nợ gốc phải trả để cân nhắc khả năng tài chính. Trong khi đó, các nhà đầu tư nên nhắm tới việc đầu tư trung và dài hạn, hạn chế đầu tư lướt sóng, kèm theo kế hoạch rõ ràng về dòng tiền để đảm bảo lợi nhuận đầu tư.

Giãn tiến độ thanh toán đến 12 tháng sau khi nhận nhà

Với nhóm khách hàng không cần vay vốn, An Gia áp dụng chính sách thanh toán trước 25% là có thể nhận nhà và nhanh chóng thu về khoản sinh lợi nhờ khả năng cho thuê, kinh doanh. Khoản còn lại, khách hàng thực hiện thanh toán theo tiến độ 5% mỗi đợt 2 tháng trong vòng 12 tháng sau khi nhận nhà.

“Thời hạn thanh toán dài hơn, số tiền thanh toán hàng tháng ít hơn, đồng nghĩa, người mua được giảm tải áp lực tài chính khi mua nhà. Về góc độ đầu tư, chính sách cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế”, đại diện An Gia nói.

Theo chuyên gia, trong giai đoạn hiện nay, việc các chủ đầu tư giãn tiến độ thanh toán giúp khách hàng “dễ thở” hơn về mặt tài chính khi chỉ cần có khoản tích lũy cơ bản là có thể sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, người mua nhà nên cân nhắc dòng vốn tích lũy để tìm kiếm dự án, sản phẩm phù hợp. Ví dụ mua căn hộ ở ngay giá 3 tỷ thì vốn sẵn tối thiểu nên có là 1.5 tỷ. Còn nếu chỉ có khoảng 500 triệu, cơ hội sở hữu nhà ở vẫn có song nên tìm kiếm các dự án vừa triển khai.

Phối cảnh dự án Westgate tại trung tâm hành chính Bình Chánh

Ngoài các chính sách kể trên, chủ đầu tư An Gia còn tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng có nguồn tài chính khác nhau khi tung ra nhiều mức chiết khấu hấp dẫn, gồm chiết khấu 1% cho khách hàng thân thiết, 1-2% cho khách hàng mua sỉ sản phẩm, miễn phí quản lý trong 2 năm cùng gói quà tặng nội thất, điện máy… Do đó, người mua hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu căn hộ Westgate dù để an cư, đầu tư cho thuê hay tích lũy tài sản.

Là dự án nổi bật tại khu Tây, Westgate không chỉ hấp dẫn thị trường nhờ mức giá và phương thức thanh toán linh hoạt mà còn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về pháp lý, tiện ích, không gian sống… Dự án cũng thừa hưởng sự sầm uất của khu vực cùng kết nối hoàn thiện tới sân bay quốc tế mới Long Thành, trung tâm Quận 1 và các tỉnh thành lân cận.

Hiện chủ đầu tư đã chính thức cất nóc hai tháp Danube và Seine, đồng thời đang hoàn tất phần xây thô hai tháp Mekong, Thames và tập trung triển khai các hạng mục hoàn thiện, hệ thống hạ tầng tiện ích, chiếu sáng...

Đông Tư

FILI