[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 10/2022 cần nhớ

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 10/2022 cần nhớ

Trong tháng 10 có hai sự kiện công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán đáng chú ý là công bố PMI (Purchasing Managers Index) và đáo hạn HĐTL VN30F2210.

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 09/2022 cần nhớ

  • 03/10: Công bố PMI (Purchasing Managers Index)
  • 20/10: Đáo hạn HĐTL VN30F2210, Hạn công bố BCTC Q3/2022
  • 30/10: Hạn công bố BCTC Q3/2022 (nếu là BCTC CTM/HN/TH)

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Xử phạt vi phạm công bố thông tin đáng chú ý trong tháng 09/2022

Trong tháng gần nhất (tháng 09/2022), Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xử phạt một số doanh nghiệp do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật như CTCP SCI (HNX: S99) và công bố thông tin sai lệch như CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF).

CTCP Chứng khoán Everest (HNX: EVS) bị xử phạt do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ chính xác và báo cáo có nội dung sai lệch.

Bên cạnh đó, CTCP Chứng khoán Tiên Phong (HOSE: ORS) bị xử phạt do vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ tư vấn và vi phạm về giao dịch ký quỹ. CTCP Đầu tư Văn Phú - INVEST (HOSE: VPI) bị xử phạt do không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật.

IR AWARDS 2022

BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR TỐT NHẤT

IR Awards là chương trình thường niên, thực hiện đánh giá toàn diện hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết, bao gồm Khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Bình chọn IR hai hạng mục và Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

  • Ban tổ chức: Vietstock với Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống
  • Website chương trình: https://ir.vietstock.vn/

Phòng Dữ liệu Vietstock

FILI