Một startup công nghệ giáo dục ở Việt Nam gọi vốn 14 triệu USD

Một startup công nghệ giáo dục ở Việt Nam gọi vốn 14 triệu USD

Virtual Internships, một startup công nghệ giáo dục có trụ sở ở Việt Nam, cho biết vừa huy động được 14,3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do công ty đầu tư toàn cầu của châu Âu Hambro Perks dẫn đầu.

Virtual Internships, là công ty edtech ưu tiên phương thức làm việc từ xa đối với hầu hết hoặc tất cả nhân viên, cung cấp chương trình đào tạo trong tất cả lĩnh vực ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Startup này cho biết vòng gọi vốn của họ cũng nhận được sự ủng hộ từ chương trình Surge của Sequoia India & Southeast Asia, Arsenal Growth, Kaplan, Ascend Vietnam Ventures và STIC Investments.

Công ty cho hay sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng quy mô nền tảng giáo dục của mình vì họ nhận thấy nhu cầu học tập và làm việc từ xa ngày càng tăng lên. “Chúng tôi nhận thấy xã hội đang ngày càng có cái nhìn thay đổi đối với hoạt động làm việc từ xa, một xu hướng mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục tăng nhanh. Chúng tôi cần phải nắm lấy cơ hội mà xu hướng này mang lại”, giám đốc điều hành của Virtual Internships Daniel Nivern nói.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Daniel Nivern và Ed Holroyd Pearce, Virtual Internships đang hợp tác với các trường đại học, chính phủ, tổ chức và doanh nghiệp để cung cấp sinh viên, người đã tốt nghiệp hoặc nhân viên của họ một giải pháp tuỳ chỉnh cho vấn đề làm sao để trúng tuyển vào một cơ quan hay doanh nghiệp nào đó.

Kim Dung (Theo Deal Street Asia)

FILI