HAG vào VNM ETF, APH và CEO bị loại

HAG vào VNM ETF, APH và CEO bị loại

Rạng sáng ngày 10/09 theo giờ Việt Nam, MV Index Solutions (MVIS) thông báo thêm cổ phiếu HAG vào danh mục của MVIS Vietnam Index – chỉ số tham chiếu của VNM ETF, đồng thời loại APHCEO. Theo kết quả này, quỹ VNM ETF dự kiến bán ròng hơn 11 triệu USD cổ phiếu Việt Nam trong đợt review quý 3.

Với việc thêm 1 cổ phiếu mới và loại 2 cổ phiếu, số lượng cổ phiếu trong danh mục trong danh mục MVIS Vietnam Index giảm xuống 58. Trong đó, số lượng cổ phiếu Việt Nam giảm xuống 44, với tỷ trọng lớn nhất thuộc về VHM (8%), MSN (8%) và NVL (7%).

Dự kiến giao dịch của quỹ VNM ETF

Tổng tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam sau đợt review lần này là 79.91%. Vì tỷ trọng mới nhất tại ngày 08/09 của các cổ phiếu Việt Nam là 82.91% nên vào tuần tới VNM ETF dự kiến bán ròng 3% danh mục để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố. Với tổng giá trị tài sản ròng (NAV) ở mức 371 triệu USD, quỹ VNM ETF dự kiến bán ròng hơn 11 triệu USD cổ phiếu Việt Nam.

Dự kiến các mã bị bán nhiều nhất là STB (hơn 9.5 triệu USD), HPG (hơn 8.6 triệu USD), VJC (gần 8.3 triệu USD) và DGC (hơn 3 triệu USD). Ngược lại, các mã dự kiến được mua nhiều nhất là MSN (hơn 4.8 triệu USD), KDH (3.8 triệu USD), VCB (gần 3.7 triệu USD), VNM (2.7 triệu USD) và HAG (mua mới gần 2.4 triệu USD).

Việc thay đổi các cổ phiếu thành phần của MVIS Vietnam Index – chỉ số tham chiếu cho VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) – sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (16/09) và chính thức được giao dịch từ ngày thứ Hai (19/09).

Vũ Hạo

FILI