Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

Lộ diện 3 nhân sự mới tham gia HĐQT của FLC

Sáng ngày 02/07, CTCP Tập đoàn FLC đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 lần 2. Nội dung chính của cuộc họp là miễn nhiệm một số thành viên trong HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu bổ sung nhân sự mới thay thế.

ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 của FLC tổ chức sáng 02/07/2022

Cụ thể, FLC cho biết vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành các quyết định khởi tố, bắt tạm giam với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung. Do đó, 2 cá nhân này không còn đủ điều kiện giữ chức thành viên HĐQT công ty.

Ngoài ra, ĐHĐCĐ cũng sẽ thông qua miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Lã Quý Hiền do ông này có đơn từ nhiệm gần đây.

Để tăng cường nhân sự cho HĐQT, FLC tiến hành bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT mới, bao gồm cả Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách bầu bổ sung thành viên HĐQT bao gồm ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm.

Ông Doãn Hữu Đoàn (sinh năm 1982) có kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng ACB, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS). Từ 2015 tới nay, ông Đoàn làm việc tại Công ty Chứng khoán MB (MBS). Đồng thời, ông này nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tại CTCP An Khang Phú Thịnh và thành viên HĐQT CTCP Sách Đại học – Dạy nghề.

Ông Lê Thái Sâm (sinh năm 1964) có kinh nghiệm 30 năm trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính - ngân hàng. Bên cạnh đó, ông Sâm có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Ông Lê Bá Nguyên (sinh năm 1977) có bằng thạc sĩ quản lý y tế. Ông Nguyên từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Y tế Hà Thành, CTCP Tập đoàn Dược phẩm ATS và giữ chức vụ thành viên HĐQT của FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020.

Đối với ban kiểm soát, cổ đông đã thông qua miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với 3 cá nhân là ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Đăng Vụ. Trước đó, 3 cá nhân này đã có đơn đề nghị xin thôi giữ chức thành viên Ban kiểm soát FLC nhiệm kỳ 2021-2026 với lý do cá nhân.

FLC cũng đã bầu ra 3 thành viên mới thay thế là ông Nguyễn Xuân Hòa, ông Nguyễn Quang Thái và ông Nguyễn Trí Thống.

Chia sẻ tại đại hội, ông Đặng Tất Thắng - Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của FLC cho biết HĐQT đã tích cực tự tìm kiếm các ứng viên tham gia làm thành viên HĐQT. Công ty tin tưởng HĐQT mới sẽ hoạt động thực sự minh bạch và đúng với vai trò, chức năng của HĐQT. Các nhân sự bầu vào HĐQT, Ban kiểm soát đều cam kết gắn bó lâu dài. Đây là các nhân sự có kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh của FLC được HĐQT bàn bạc kỹ lưỡng khi đề cử.

Nói về chiến lược của tập đoàn trong thời gian tới, ông Thắng đánh giá sự cố xảy ra với ông Trịnh Văn Quyết là rất đáng tiếc nhưng đây là sai phạm cá nhân không liên quan tới FLC. Sau hơn 2 tháng từ khi xảy ra vụ việc, các hoạt động kinh doanh của Công ty vẫn triển khai bình thường.

Tuy nhiên, sự cố của nguyên chủ tịch ảnh hưởng nhiều tới hoạt động hiện tại và tương lai của FLC. Điểm tích cực là đội ngũ điều hành vẫn còn ở lại và gắn kết. Sắp tới, FLC sẽ tái cấu trúc bằng cách rà soát lại quỹ dự án hiện nay, với hơn 200 dự án, Công ty sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm và có tiềm năng đầu tư lớn nhất, đồng thời, rà soát các công ty thành viên và công ty con chỉ giữ lại công ty kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra HĐQT sẽ nghiên cứu các mảng mới chưa bao giờ tham gia như sản xuất, giáo dục, y tế để tham gia.

Yến Chi

FILI