Công ty liên quan đến Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Thiền thoái sạch vốn khỏi PRT

Công ty liên quan đến Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Thiền thoái sạch vốn khỏi PRT

Trong khoảng thời gian từ ngày 23/12/2021-04/01/2022, CTCP Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đã bán thành công toàn bộ 3 triệu cp (1%) đang sở hữu tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (UPCoM: PRT).

Về mối quan hệ giữa hai công ty, ông Nguyễn Văn Thiền – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đang đồng thời là Thành viên HĐQT PRT.

Trong thời gian diễn ra giao dịch, thị trường không ghi nhận bất kỳ giao dịch thỏa thuận nào ở cổ phiếu PRT. Vì vậy, khả năng cao toàn bộ lô cổ phiếu mà CTCP Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đều được khớp lệnh qua sàn. Chiếu theo giá đóng cửa bình quân, ước tính cổ đông tổ chức này đã thu về gần 72 tỷ đồng sau khi thoái sạch vốn khỏi PRT.

Công ty liên quan đến Thành viên HĐQT PRT có động thái thoái vốn trong bối cảnh giá cổ phiếu PRT sau khi chạm đỉnh lịch sử trong phiên 15/12/2021 đã giảm mạnh gần 39% trong 12 phiên giao dịch kế tiếp. Tuy nhiên, sang năm 2022, giá cổ phiếu này đã có sự phục hồi khi tăng điểm trong cả 5 phiên đầu năm, với mức tăng gần 26%.

Thượng Ngọc

FILI