Tập đoàn HIPT đặt kế hoạch lãi sau thuế 2021 gấp 7 lần

Tập đoàn HIPT đặt kế hoạch lãi sau thuế 2021 gấp 7 lần

ĐHĐCĐ CTCP Tập đoàn HIPT (UPCoM: HIG) vừa thông qua Nghị quyết về kế hoạch kinh doanh năm 2021 (01/03/2021 - 31/04/2022) với doanh thu dự kiến đem về 650 tỷ đồng (tăng 2%) và 10 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (gấp 6.8 lần thực hiện năm 2020).

Theo HIG, doanh thu của các năm gần đây vẫn đang dựa nhiều vào một số khách hàng quen thuộc tại những thị trường truyền thống. Tình trạng này tạo ra một rủi ro lớn cho HIG trong trường hợp dự án của những đối tác này bị ngưng, chậm thực hiện.

Bên cạnh đó, sức cạnh tranh của thị trường công nghệ thông tin ngày càng gia tăng khi ngày càng có nhiều công ty trong và ngoài nước tham gia vào thị trường khiến cho việc mở rộng đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách hàng lớn, trong lĩnh vực tích hợp hệ thống CNTT ngày càng khó khăn.

Nhằm tăng cường quy mô kinh doanh, bên cạnh nỗ lực tiếp tục phát triển khách hàng mới, ban điều hành dự kiến gia tăng loại hình sản phẩm/dịch vụ của Công ty để khai thác tối đa nguồn lực của các khách hàng hiện có.

Trong niên độ 2021-2022, mục tiêu trong quan hệ đối tác của HIG là tiếp tục giữ vững và nâng hạng đối tác với các hãng công nghệ lớn. Mở rộng phạm vi liên hệ, có chọn lọc, với các đối tác khác trên thế giới nhằm đa dạng hóa giải pháp, đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

Đại hội cũng thông qua phương án xử lý cổ phiếu quỹ của HIG. Trong đó, HIG sẽ bán cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu với giá 9,000 đồng/cp theo tỷ lệ 1/11 (sở hữu 11 cp sẽ được nhận quyền mua 1 cp). Số cổ phiếu còn lại và không bán hết được phép bán ra thị trường trên sàn chứng khoán với giá bán không thấp hơn 9,000 đồng/cp.

Minh Hồng

FILI