PSL đặt kế hoạch kinh doanh 2021 sụt giảm đáng kể

PSL đặt kế hoạch kinh doanh 2021 sụt giảm đáng kể

Năm 2021, CTCP Chăn nuôi Phú Sơn (UPCoM: PSL) đặt mục tiêu doanh thu gần 105 tỷ đồng và lãi trước thuế 32 tỷ đồng, lần lượt giảm 40% và 64% so với 2020.

PSL chuyên sản xuất mua bán, xuất nhập khẩu các loại gia súc, gia cầm, thủy sản...

Theo PSL cho biết, trong năm 2020, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, một số trang trại cũng đã tái đàn, các công ty chăn nuôi có quy mô lớn, các tập đoàn nước ngoài vẫn duy trì đàn hiện có nên nguồn cung cấp sản phẩm  tong năm 2021 sẽ tăng lên. Do nguồn cung sản phẩm heo tăng lên nên heo con làm giống giảm 30-40%. Giá bán sản phẩm có xu hướng giảm xuống (trong 6 tháng đầu năm 2021 giá bán sản phẩm heo thịt giảm khoảng 20%).

Sang 2021, khó khăn là đàn nái sinh sản của Trại Xuân Bắc hiện đã già, nhưng chưa dám loại thải nhiều vì chưa đủ heo hậu bị để thay thế. Về chuồng trại, Công ty chưa xây dựng được chuồng nuôi heo con sau cai sữa, heo hậu bị và heo thịt (Dự án tại Xuân Phú). Bên cạnh đó, các chi phí đầu vào như thức ăn chăn nuôi, chi phí điện nước,… tăng cao.

Với những nguyên do trên, PSL đặt mục tiêu doanh thu gần 105 tỷ đồng và lãi trước thuế 32 tỷ đồng, lần lượt giảm 40% và 64% so với 2020. Cổ tức cho năm 2021 dự kiến chia với tỷ lệ từ 15-20%/vốn điều lệ.

Về đầu tư, Công ty muốn giữ nguyên mục tiêu Dự án xây dựng trại chăn nuôi heo tại Xuân Bắc như ban đầu với quy mô 4,800 nái.

Đối với Dự án Trang trại chăn nuôi heo tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, diện tích đất của Dự án có nguồn gốc là đất Công ty nhận chuyển nhượng sau cổ phần hóa, gồm nhiều thửa đất. Để thực hiện đầu tư dự án, PSL phải tiến hành hợp thửa các thửa đất đã nhận chuyển nhượng. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn còn một số thửa chưa sang tên cho Công ty, việc hợp thửa đất vẫn chưa xong và do đó chưa thể triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng.

Duy Na

FILI