Dược Cửu Long lên tiếng về vụ án hình sự xảy ra ở Công ty

Dược Cửu Long lên tiếng về vụ án hình sự xảy ra ở Công ty

Mới đây, CTCP Dược phẩm Cửu Long (HOSE: DCL) vừa công bố thông tin về Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại DCL và các đơn vị liên quan.

Hiện nay, DCL đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ công an theo yêu cầu để vụ án được giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật. Trong quá trình phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, các hoạt động sản xuất kinh doanh của DCL vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.

Ngày 28/04/2021, Ban lãnh đạo DCL lên tiếng để làm rõ hơn các thông tin liên quan đến Quyết định khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, phía Công ty đã đưa ra một số thông tin cụ thể như sau:

Thứ nhất, vụ án được xác định xảy ra vào năm 2005 - 2007, trước khi Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) chào bán cổ phiếu DCL trên sàn giao dịch chứng khoán; và tại thời điểm diễn ra sự việc này thì CTCP Tập đoàn F.I.T (HOSE: FIT) vẫn chưa là công ty mẹ của DCL và không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại DCL.

Thứ hai, vụ án không liên quan tới bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) nào của DCL hiện nay. Các hoạt động SXKD của DCL vẫn diễn ra bình thường, theo đúng các kế hoạch đề ra, tình hình quản trị Công ty ổn định, bình thường. Vụ việc không liên quan đến bất kỳ thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và Ban Tổng Giám đốc đương nhiệm của Công ty.

Thứ ba, hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an chưa thông báo tới DCL quyết định khởi tố đối với bất cứ bị can nào là người nội bộ của Công ty.

DCL vừa tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 vào ngày 23/04 tại Hà Nội. Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu doanh thu 805 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 110 tỷ đồng. Xa hơn, Ban lãnh đạo lên phương án kinh doanh tham vọng doanh thu đến 2025 sẽ đạt 3,500 tỷ đồng và đem về khoảng 450-650 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Duy Na

FILI