Góc nhìn tuần 19-23/04: Chốt lời danh mục ngắn hạn?

Góc nhìn tuần 19-23/04: Chốt lời danh mục ngắn hạn?

BVS dự báo thị trường tuần 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,232 điểm trong những phiên đầu tuần tới. 

Mở rộng nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau khi hồi phục nhẹ vào đầu phiên 16/04, VN-Index trải qua nhịp lao dốc mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại 1 phần điểm số đã mất về cuối phiên.

Mặc dù nhịp hồi phục vào cuối phiên đã giúp tạo mẫu hình nến spinning, giảm bớt ý nghĩa tiêu cực của 1 phiên phân phối. Tuy nhiên, rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ đang có phần lấn át và KBSV nghiêng về khả năng tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1,210 điểm. Sau khi chốt lời từng phần vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ đợi và chỉ trải mua lại 1 phần nhỏ vị thế trading ngắn hạn tại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Chịu áp lực giảm điểm

CTCK Bảo Việt (BVS)BVS dự báo thị trường tuần 19-23/04 sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1,225-1,232 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong tuần tới.

Vận động trong khu vực 1,220-1,250 điểm

CTCK BSC (BSI): VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn phiên sáng 16/04 nhưng đã quay đầu dần giảm điểm trong phiên chiều và hiện đã trở lại dưới ngưỡng 1,240 điểm.

Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo nhận định hiện tại của BSI, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động trong khu vực 1,220-1,250 điểm vào tuần giao dịch tiếp theo.

Chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Lực bán mạnh và chủ động trong phiên 16/04 cho thấy nhiều nhà đầu tư trên thị trường đang có động thái chủ động chốt lời và thoát khỏi thị trường. Mặc dù vậy, VCBS thấy rằng ngưỡng 1,200 điểm đã trở thành ngưỡng hỗ trợ quan trọng cả về kỹ thuật lẫn về tâm lý giao dịch trên thị trường chung.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cũng có thể chủ động chốt lời danh mục ngắn hạn để bảo vệ thành quả và có thể mua vào trở lại nếu VN-Index điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ 1,200-1,220 điểm, đồng thời chú ý cập nhật thêm các thông tin liên quan đến các công ty niêm yết trong mùa đại hội cổ đông đang diễn ra.

Khang Di

FILI