Tập đoàn DIC được Quảng Bình trao biên bản hợp tác đầu tư dự án mới

Dịch vụ 

Tập đoàn DIC được Quảng Bình trao biên bản hợp tác đầu tư dự án mới

Mới đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, Tập đoàn DIC đã chính thức được nhận Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư từ UBND tỉnh Quảng Bình cho 2 dự án bất động sản.

Hai dự án bất động sản gồm Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (quy mô: 88 ha) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình (quy mô: 89 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 1,950 tỷ đồng.

Với chủ đề “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình thể hiện quyết tâm đồng hành, chung vai sát cánh cùng nhà đầu tư bằng những cam kết cụ thể để xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch nhằm mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tập đoàn DIC đã được xướng tên trong danh sách 18 nhà đầu tư được nhận biên bản ghi nhớ hợp tác dịp này. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ hỗ trợ Tập đoàn DIC khảo sát, nghiên cứu, thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, đồng thời, hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn, áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất thuộc thẩm quyền của tỉnh đối với dự án phức hợp gồm 2 dự án thành phần: Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình.

Tập đoàn DIC được trao Biên bản ghi nhớ hợp tác cho dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình

Dự án phức hợp này dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Để chuẩn bị cho dự án lần này, Tập đoàn DIC đã hợp tác với Tập đoàn NDA Group (đơn vị tư vấn thiết kế đến từ Pháp) để lên các phối cảnh ban đầu.

Phối cảnh dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình

Dựa trên những nét đẹp văn hóa bản địa đặc sắc, hệ thống hang động kỳ thú, những bãi biển hoang sơ; Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình được thiết kế nhằm tạo ra một điểm đến du lịch đặc trưng, mang đậm bản sắc địa phương, bên cạnh các công trình kiến trúc hiện đại và đa chức năng.

Dự án gồm 19 phân khu chức năng, chia thành 4 khu vực chính: khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu thương mại giải trí và sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế; trong đó khối khách sạn biểu tượng và công viên được thiết kế theo chủ đề hang động, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và Quốc tế, góp phần quảng bá du lịch tỉnh Quảng Bình. Chia sẻ về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Bình, ông Hoàng Văn Tăng, Tổng Giám đốc Tập đoàn DIC cho biết: “Với những lợi thế về tự nhiên và là vị trí cửa ngõ giao thông thuận lợi trong khu vực, Quảng Bình đang là một điểm sáng thu hút các làn sóng đầu tư trong và ngoài nước. Là 1 Tập đoàn đầu tư phát triển BĐS trên cả nước, DIC đánh giá cao công tác hỗ trợ doanh nghiệp của chính quyền tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi được tạo điều kiện tốt nhất trong việc tiếp cận các văn bản pháp lý cũng như việc triển khai các dự án đầu tư. Tôi hy vọng rằng các dự án sắp tới của DIC sẽ được đón nhận sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền tỉnh Quảng Bình.”

Tập đoàn DIC kỳ vọng dự án được thực hiện sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Quảng Bình, thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh Quảng Bình, tăng lượng khách du lịch trong nước và ngoài nước, từ đó tăng thu ngân sách và tạo thêm nhiều việc làm cho nhân dân trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình và khu vực Bắc Trung Bộ.

Với kinh nghiệm 30 năm đầu tư phát triển các dự án có quy mô lớn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, Tập đoàn DIC đã ghi dấu trên thị trường Việt Nam với hàng loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng trải dài cả nước, khẳng định được uy tín hàng đầu đối với các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương, có thể kể đến như: Khách Sạn và Trung Tâm Hội Nghị Pullman Vũng Tàu, khách sạn DIC Star Hotels & Resorts Vĩnh Phúc, dự án du lịch sinh thái và vui chơi giải trí DIC Wonder World Hà Nam (307 ha)...

Bên cạnh ngành kinh doanh mũi nhọn là BĐS du lịch, Tập đoàn DIC còn chú trọng phát triển các dự án theo mô hình đại đô thị, phức hợp đa chức năng như: DIC Solar city Vũng Tàu (90,53ha), DIC Đại Phước City Đồng Nai (464,6 ha), DIC Wisteria City Đồng Nai (332ha), DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (195ha) và một loạt các dự án lớn trên tỉnh thành cả nước.

Trong năm 2021, Tập đoàn dự tính sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 7,000 tỷ đồng cho các dự án BĐS, trong đó khoảng 5,000 tỷ đồng vào các dự án BĐS nhà đất, 2,000 tỷ đồng cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng; các lĩnh vực kinh doanh mới dự tính sẽ được đầu tư khoảng 300 - 400 tỷ đồng mỗi năm.

FILI