Nhịp đập Thị trường 09/06: Lực bán gia tăng, VN-Index đánh mất đà tăng trong phiên

Nhịp đập Thị trường 09/06: Lực bán gia tăng, VN-Index đánh mất đà tăng trong phiên

Tới cuối phiên chiều 09/06, lực bán ở các cổ phiếu vốn hóa lớn đã đánh tan đà tăng của VN-Index trong cả phiên hôm nay.

BID, CTG, SAB, HPG là những mã giảm mạnh vào cuối phiên chiều khiến chỉ số suy giảm đà tăng.

Nhóm cổ phiếu hỗ trợ thị trường trong phiên hôm nay vẫn duy trì được đà tăng từ đầu phiên. VNM, GVR, HVN, VJC đều tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu hàng không diễn biến tích cực trong phiên hôm nay. HVN, VJC, ACV đều tăng điểm. Trong đó, HVN tăng điểm tới gần 5%. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng rơi vào tình trạng phân hóa. VCB, EIB, VIB, ACB, HDB, STB tăng điểm đối nghịch với CTG, BID, TCB, VPB, SHB. Nhiều cổ phiếu bất động sản giảm giá trong phiên hôm nay. VHM, VRE, NVL, KDH giảm điểm trong phiên hôm nay.

Nhìn chung bên mua vẫn đang là bên thắng thế trong phiên hôm nay với 406 mã tăng điểm so với 316 mã giảm điểm. Có tới 81 mã tăng trần trong phiên hôm nay. Nhiều mã vẫn đang duy trì đà tăng trần ở các phiên trước đó như ITA, HQC.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tích cực trong phiên hôm nay. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường phiên hôm nay đạt gần 8,500 tỷ đồng (gần 1,000 tỷ đồng thỏa thuận).

Cổ phiếu họ FLC thuộc nhóm dẫn đầu thanh khoản thị trường hôm nay. ROS có khối lượng khớp lệnh tới hơn 58.4 triệu cp. FLC, AMD, HAI đều năm trong top khối lượng khớp lệnh toàn thị trường hôm nay.

Khối ngoại bán ròng hơn 260 tỷ đồng toàn thị trường phiên hôm nay. HPG là một trong những mã bị bán ròng mạnh.

14h00: Giữ vững đà tăng

Không biến động mạnh mẽ như phiên hôm trước, VN-Index đang trong sắc xanh với mức tăng tiếp tục nhích nhẹ. HNX-Index cũng tích cực hơn khi đà giảm đã thu hẹp còn 0.29 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 14h00 đang nghiêng về phía bên mua với 288 mã tăng điểm và 252 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh và đỏ trở nên cân bằng với 15 mã tăng điểm và 15 mã giảm điểm. Đối với VN-Index, VNM, VJCEIB là những mã chính đang dẫn đầu đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, HPG, VPB cùng với CTG đang cố gắng kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Nhóm ngân hàng không mấy khởi sắc khi cả nhóm còn đến 7 mã giảm điểm, 4 mã tăng giá và 2 mã giảm giá. Trong đó, EIB đang là mã ngân hàng có mức tăng mạnh nhất, đạt 2.25%.

Nhóm thủy sản cũng buồn nhiều hơn vui với CMX, FMCVHC đều đang sụt giảm từ 1-2%, riêng ông lớn HVG đang giao dịch quanh tham chiếu, và điểm sáng là ACL tăng nhẹ 0.19%.

Hiện xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 7.42%. Ngược lại, tài chính khác tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.24%.

Phiên sáng: Giữ mốc 900, khối ngoại mua ròng

VN-Index kết phiên sáng tăng 3.69 điểm, đạt 903.61 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm 0.05 điểm về 120.05 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về phía bên mua với 270 mã tăng điểm và 234 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc xanh đang nhỉnh hơn với 15 mã tăng điểm, 13 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá. Trong đó, POW bất ngờ tăng mạnh vào nửa sau phiên sáng với mức tăng 4.67%, tiếp theo sau là BVH với mức tăng 3.75%. Ở chiều ngược lại, CTG đang là mã giảm mạnh nhất trong rổ với mức giảm 1.61%.

Đối với VN-Index, VNM cùng với GVRHVN tiếp tục dẫn đầu đà tăng của chỉ số. Dù vậy, thị trường vẫn đang chịu áp lực đến từ các mã CTG, HPGVRE.

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay vẫn ở mức tốt với 325 triệu cp khớp lệnh tương ứng với tổng giá trị giao dịch lên đến gần 4,400 tỷ đồng trên 2 sàn HOSE và HNX.

KHÓA HỌC ONLINE

Phân tích Kỹ thuật Ứng dụng

💡 Khai giảng: 10/6/2020

💡 Ưu đãi: 50% ++        

Hotline: 0908 16 98 98

>> Đăng ký ngay

Khối ngoại mua ròng đến 80 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, riêng chứng chỉ quỹ FUEVFVND mua 153 tỷ đồng trên sàn HOSE. AMV, IDV là những mã được mua ròng nhiều nhất trên HNX.

Xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 7.15%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.40%.

VN-Index lại vượt lên trên 900, nhóm xây dựng 'dậy sóng'

VN-Index nhích nhẹ trong nửa đầu phiên sáng, hiện đã vượt mốc 900 với mức tăng 0.25%. HNX-Index vẫn chưa khả quan khi vẫn đang sụt giảm gần 0.6 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 vẫn đang khá cân bằng với 231 mã tăng giá và 227 mã giảm giá.

Trong rổ VN30, sắc xanh đã vươn lên chiếm ưu thế với 14 mã tăng điểm, 12 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá. Trong đó, BVH đang là mã có mức tăng mạnh nhất 3.75%; ngược lại, CTD đang là mã có mức giảm mạnh nhất 1.53%

Đối với VN-Index, GVR vươn lên cùng với VNMHVN đang thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, GAS bất ngờ quay đầu cùng với CTGBID là những nhân tố chính gây áp lực lên thị trường.

Xây dựng là ngành đang tăng mạnh nhất thị trường ở mức 7.34%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.82%.

Nhóm xây dựng hiện có 8 mã tăng trần, 19 mã đang trong sắc xanh đã khiến mức tăng bình quân của cả nhóm lên đến 7.34%. Tuy nhiên, ông lớn VCG đang giảm nhẹ quanh 0.4% và LGC hay CII đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Trong nhóm chứng khoán, hàng loạt mã đang trong sắc đỏ như VCI VND, SHS, MBS… trong khi đó 2 ông lớn SSIHCM đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Mở cửa: Kiểm tra lại mốc 900 

Tiếp nối đà tăng phiên hôm qua, VN-Index mở cửa với sắc xanh, tuy nhiên ngay sau đó lại sụt giảm khi vừa vượt qua mốc 900. Tương tự, HNX-Index cũng đang lùi gần 1 điểm.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang khá cân bằng với 181 mã tăng điểm và 186 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 10 mã tăng điểm, 16 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá.

Đối với chỉ số VN-Index, sắc xanh trong BID, VNM cùng với GAS là những động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ những mã LGC, TPBVPB đang cố gắng để gây sức ép lên thị trường.

Nhóm ngành ngân hàng buồn nhiều hơn vui khi có đến 9 mã giảm điểm, 3 mã đứng giá và duy nhất một mã tăng điểm là BID.

Xây dựng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 6.88%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.86%.

Như Xuân

FILI