Bitcoin tiến sát 41,000 USD sau nhận định ủng hộ từ phía tỷ phú Paul Tudor Jones

Bitcoin tiến sát 41,000 USD sau nhận định ủng hộ từ phía tỷ phú Paul Tudor Jones

Giá Bitcoin tiến gần ngưỡng 41,000 USD trong ngày 14/06 sau nhận định lạc quan từ phía tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones.

“Tôi xem Bitcoin như một tài sản để đa dạng hóa danh mục. Mọi người hỏi rằng tôi nên làm gì với lượng Bitcoin của mình? Điều tôi biết rõ nhất là tôi muốn 5% danh mục ở vàng, 5% Bitcoin, 5% tiền mặt và 5% hàng hóa”, ông Tudor Jones cho biết trên chương trình “Squawk Box” của CNBC trong ngày 14/06.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones

Trong 24 giờ qua, Bitcoin nhảy vọt 14% lên 40,936 USD, theo Coinbase. Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin đã tăng hơn 30%, nhưng biến động cực mạnh. Hồi tháng 4/2021, giá đồng tiền kỹ thuật số này lập kỷ lục ở mức 64,829 USD, nhưng sau đó lại lao xuống đáy gần 30,000 USD trong tháng 5/2021.

Với đà tăng của lạm phát trong thời gian vừa qua, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin như một kênh lưu trữ giá trị đã tăng lên đáng kể và châm ngòi cho đợt tăng giá gần đây nhất của đồng tiền này. Tiết lộ vào mùa xuân năm 2020 trên CNBC, ông Tudor Jones cho biết ông đang nắm giữ “gần 2%” tài sản bằng Bitcoin. Sau đó, Stanley Druckenmiller, Bill Miller và Ray Dalio cũng bày tỏ sự ủng hộ cho dành Bitcoin.

“Đối với tôi, đây là một cách để bảo vệ tài sản của tôi theo thời gian, đây là công cụ đa dạng hóa tuyệt vời”, Tudor Jones nói thêm. “Một lần nữa, tôi xem Bitcoin và tiền ảo như một kênh lưu trữ tài sản”.

Tesla có thể chấp nhận Bitcoin trở lại

Hôm 13/06, CEO Tesla Elon Musk cho biết Công ty sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán nếu như các thợ đào sử dụng năng lượng sạch hơn.

Nhận định trên của ông Musk là để phản hồi lại cáo buộc từ Magda Wierzycka – CEO của công ty quản lý tài sản Nam Phi Sygnia. Trước đó, ông Wierzycka cho rằng các dòng tweet của ông Musk về Bitcoin có khả năng “thao túng thị trường” và nên bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) điều tra.

Hồi tháng 2/2021, Tesla tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC rằng Công ty đã mua 1.5 tỷ USD Bitcoin và sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho xe điện.

Tuy vậy, hãng xe điện này đã ngừng chấp nhận Bitcoin vào giữa tháng 5/2021 vì lo ngại về vấn đề môi trường từ hoạt động đào tiền ảo.

“Chúng tôi lo ngại về tình trạng sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa học của hoạt động đào và giao dịch Bitcoin”, ông Musk cho biết.

Trong ngày 13/06, ông Musk tranh cãi với cáo buộc thao túng thị trường từ phía Wierzycka, lý giải “Tesla bán khoảng 10% khoản nắm giữ Bitcoin để xác nhận Bitcoin có thể bán ra dễ dàng mà không làm lay động thị trường”, ông nói. Trong quý 1/2021, Tesla bán 272 triệu USD “tài sản kỹ thuật số” và giúp hãng xe điện có lãi kỷ lục.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI