Dòng tiền đổ vào cổ phiếu bất động sản và chứng khoán

Dòng tiền đổ vào cổ phiếu bất động sản và chứng khoán

Tuần giao dịch 24 - 28/05, thị trường tiếp tục tích cực. Trong tuần này, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán.

Chuỗi tăng của thị trường tiếp tục được kéo dài trong tuần giao dịch 24 – 28/05. VN-Index tăng gần 3% lên mức 1,320 điểm, HNX-Index tăng hơn 4% lên hơn 310 điểm.

Theo đó, thanh khoản thị trường cũng được cải thiện. Đối với sàn HOSE, khối lượng giao dịch bình quân tăng nhẹ hơn 0.5% lên gần 722 triệu đơn vị/phiên. Giá trị giao dịch bình quân tăng hơn 3% lên mức 23 ngàn tỷ đồng/phiên.

Về phần sàn HNX, khối lượng giao dịch bình quân giảm nhẹ hơn 2 về mức 141 triệu đơn vị/phiên. Trong khi đó, giá trị giao dịch bình quân tăng hơn 3% lên 3,224 tỷ đồng/phiên.

Tổng quan thanh khoản tuần 24 - 28/05

 

Trong tuần qua, dòng tiền trên cả hai sàn cho thấy sự quan tâm tới nhóm cổ phiếu bất động sản. Nhiều mã thuộc nhóm này có thanh khoản tăng mạnh so với tuần trước. Chẳng hạn IDJ có khối lượng giao dịch bình quân tăng tới gần 140% so với tuần trước. Giá cổ phiếu này cũng tăng gần 15% trong tuần qua. HDG, DXG, SCR có khối lượng giao dịch gấp hơn 2 lần tuần trước.

Nhiều cổ phiếu khác như D2D, DIG, NLG, NTL, NDN, IDC, AAV cũng thuộc nhóm tăng mạnh thanh khoản trên cả hai sàn.

Tuy nhiên, không phải cổ phiếu bất động sản nào cũng được dòng tiền ưa thích. Trên HOSE, một số mã bất động sản có thanh khoản giảm mạnh. EVG, TDH, HPX, DRH là những đại diện của nhóm giảm thanh khoản.

Bên cạnh đó, cổ phiếu chứng khoán vẫn duy trì được sức hút với dòng tiền. VDS, BVS, APS, TVB, ART ghi nhận thanh khoản tăng mạnh trong tuần qua.

Nhóm cổ phiếu xây dựng khá phân hóa trong tuần hôm nay. HVH, S99, SCI tăng thanh khoản. Trong khi đó, TGG, FCN, CTI, LIG thuộc nhóm giảm mạnh.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Chí Kiên

FILI