Quý 1/2021, lợi nhuận Chứng khoán APEC tăng vọt, gấp 13.78 lần cùng kỳ 

Dịch vụ 

Quý 1/2021, lợi nhuận Chứng khoán APEC tăng vọt, gấp 13.78 lần cùng kỳ 

CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) vừa công bố Báo cáo tài chính quý 1/2021. Theo đó, tổng doanh thu của APS đạt 46.98 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34 tỷ đồng, tăng vọt gấp 13.78 lần cùng kỳ năm 2020.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một quý 1 đặc biệt khi VN-Index đã 3 lần chạm mốc 1,200 điểm trước khi vượt ngưỡng và bùng nổ vào đầu quý 2. Đây là điều kiện thuận lợi hỗ trợ các công ty chứng khoán gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Trong đó, CTCP Chứng khoán Apec đã sớm báo tin “đại thắng” khi công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021.

Theo CBTT, tổng doanh thu quý 1 của APS tăng trưởng 14.78%, đạt 46.98 tỷ đồng. Trong đó, lãi từ các tài sản tài chính của APS tiếp tục được cải thiện mạnh, đạt 26.7 tỷ đồng, tăng mạnh gấp 22.8 lần cùng kỳ năm trước và đóng góp tới 56.83% vào tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế của đơn vị này cũng tăng kỷ lục, đạt 34 tỷ đồng, gấp 13.78 lần so với cùng kỳ năm 2020. Với mục tiêu doanh thu năm 2021 đạt 141 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 72 tỷ đồng. Tính đến hết quý 1, APS đã thực hiện được 33.3% kế hoạch doanh thu và 47% mục tiêu lợi nhuận. Kết quả đầy triển vọng này giúp APS tự tin đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Phản ánh với kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 1, thị giá cổ phiếu APS cũng có đợt tăng giá mạnh mẽ trong thời gian qua. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, giá APS đã tăng gấp 5.5 lần, và đang giao dịch ở mức 12,200 đồng/cp (14/04/2021). Mức giá này mặc dù đã phản ánh sự tin tưởng của nhà đầu tư vào hoạt động kinh doanh tiềm năng của doanh nghiệp nhưng vẫn chưa thực sự tương xứng với giá cổ phiếu của các công ty chứng khoán có các chỉ số tương đương trong ngành.

Cổ phiếu APS liên tục tăng trưởng ấn tượng

Về định hướng của APS trong thời gian tới, Ông Nguyễn Đức Quân – Giám đốc kinh doanh Khối Chứng khoán APEC chia sẻ: “APS định hướng phát triển chiến lược trở thành công ty chứng khoán số hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu tổng số tài khoản giao dịch chiếm 20% toàn thị trường. Để đạt mục tiêu này, chúng tôi đang tiến hành chuyển đổi từ một công ty chứng khoán truyền thống sang một công ty chứng khoán số, định hướng tạo ra hệ thống giao dịch không có nhân viên tư vấn, áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra các cảnh báo thị trường cho các nhà đầu tư. Do vậy, công ty tập trung đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và con người gồm các chuyên gia phân tích, tư vấn đầu tư có nền tảng về IT nhằm gia tăng các gói tiện ích nâng cao cho khách hàng”. Hiện, hệ thống phần mềm giao dịch online trái phiếu qua ứng dụng điện thoại đã đi vào hoạt động nhằm nâng cao hiệu suất công việc, hỗ trợ nhà đầu tư có thể tiếp cận thông tin về các sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, giao dịch, theo dõi và cập nhật tình hình các khoản đầu tư hiện tại.

Mới đây, APS cũng đã triển khai chương trình “Mở tài khoản mới, giao dịch miễn phí trọn đời” cho khách hàng mở tài khoản mới kể từ ngày 08/03/2021 và tặng đêm nghỉ 5 sao cho 1,000 khách hàng đầu tiên mở tài khoản VIP và Premium. Đơn vị này đưa ra phí vay margin siêu hấp dẫn chỉ từ 6%, giúp nhà đầu tư giảm tối đa chi phí khi giao dịch và tối ưu hóa lợi nhuận. Làm một phép tính đơn giản, nếu mức phí giao dịch bình quân của thị trường thường dao động từ 0.15-0.33%/giá trị giao dịch thì với quyền lợi từ sản phẩm giao dịch trọn đời miễn phí, một nhà đầu tư có tài sản 1 tỷ đồng có thể tiết kiệm phí giao dịch lên tới 50 triệu đồng/năm và phí vay margin khoảng 40 triệu đồng, một con số không hề nhỏ đối với mỗi nhà đầu tư, đặc biệt đối với các nhà đầu tư Daily Trading (giao dịch hàng ngày) thì giá trị tiền phí giao dịch tiết kiệm được là con số không hề nhỏ. Đây được coi là bước đi chiến lược chào đón nhà đầu tư F0, đặc biệt là các nhà đầu tư lướt sóng Daily Trading.

APEC là địa chỉ tin cậy cho các nhà đầu tư trên cả nước.

Theo thông tin công ty, năm 2021, APS sẽ phát hành tăng vốn lên 837 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn chủ động giúp công ty đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động tự doanh, cung cấp margin cho khách hàng và đảm bảo bổ sung thêm nghiệp vụ phái sinh. Cùng với hậu thuẫn mạnh mẽ từ Tập đoàn APEC và các tổ chức tài chính tín dụng, APS cũng đã quyết định tăng tổng hạn mức margin lên theo tình hình thị trường và nhu cầu của khách hàng, giúp nhà đầu tư đa dạng danh mục đầu tư cũng như linh hoạt sử dụng nguồn vốn giao dịch, qua đó góp phần phát triển thị trường chứng khoán nói chung và thị phần của APEC nói riêng.

Bên cạnh phần quà cho khách hàng thì ban lãnh đạo APS đã quyết định triển khai chương trình "Tri ân người đồng hành" hướng đến các cổ đông đã tin tưởng, đồng hành cùng công ty. Trong đó, toàn bộ cổ đông chốt danh sách tại ngày 29/04/2021 sẽ được tặng một voucher đêm nghỉ 5 sao trên toàn hệ thống khách sạn Mandala. Chương trình sẽ được tổ chức liên tục hàng quý với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu APS dài hạn.

  • Mở tài khoản trực tuyến tại đây: https://opnvn.apec.com.vn/
  • Đăng ký nhận quà tặng dành cho cổ đông tại: https://bit.ly/3uIyWYO
  • Hotline: 02435730200

FILI