Ông trùm Ấn Độ Mukesh Ambani giàu hơn những gã khổng lồ từ Thung lũng Silicon 

Ông trùm Ấn Độ Mukesh Ambani giàu hơn những gã khổng lồ từ Thung lũng Silicon 

Người đàn ông giàu nhất Ấn độ, Mukesh Ambani, vượt những gã khổng lồ Thung Lũng Silicon như Elon Musk cũng như hai nhà đồng sáng lập Alphabet Sergey Brin và Larry Page để trở thành người giàu thứ 6 thế giới.

Chủ tịch của Reliance Industries – người vừa vượt mặt Warren Buffett – hiện có tổng tài sản 72.4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Cổ phiếu của tập đoàn đa ngành này đã tăng hơn gấp đôi từ mức đáy tháng 3/2020, khi công ty kỹ thuật số trực thuộc Reliance Industries nhận hàng tỷ USD đầu tư từ các công ty như Facebook Inc., Silver Lake và gần đây nhất là Qualcomm Inc.

Tài sản của ông Mukesh Ambani, Larry Page, Sergey Brin và Elon Musk

Đế chế năng lượng của ông Ambani dần dần chuyển sang thương mại điện tử, trong bối cảnh các gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng giành lấy “miếng bánh” trong lĩnh vực kỹ thuật số tăng trưởng nhanh chóng của Ấn Độ. Quốc gia đông dân thứ hai thế giới thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là Thung lũng Silicon. Hôm 13/07, Google cho biết sẽ chi ra 10 tỷ USD để thúc đẩy sự áp dụng công nghệ kỹ thuật số ở Ấn Độ trong vài năm tới.

 

Sau khi cổ phiếu công nghệ Mỹ giảm trong phiên giao dịch ngày 13/07, tài sản của hai đồng sáng lập Google, ông Larry Page và ông Serge Brin hiện lần lượt ở mức 71.6 tỷ USD và 69.4 tỷ USD.

Trong khi đó, tổng tài sản của ông chủ Tesla Elon Musk cũng giảm xuống còn 68.6 tỷ USD. Tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett giảm 2.9 tỷ USD từ tuần trước do làm từ thiện. Điều này đã giúp ông Ambani vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI