Vàng thế giới lùi nhẹ

Vàng thế giới lùi nhẹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (29/5), khi việc Mỹ tiến tới thoả thuận trần nợ cùng với những lo ngại xung quanh khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,944.09 USD/oz, dao động gần mức thấp nhất trong 2 tháng ghi nhận hồi thứ Sáu (26/05). Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,943.30 USD/oz.

Làm tổn hại đến sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày Chủ nhật (28/5) cho biết ông đã hoàn tất thoả thuận với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy để đình chỉ trần nợ của Mỹ cho đến ngày 01/01/2025 và thoả thuận này sẵn sàng để chuyển sang Quốc hội bỏ phiếu.

Hơn nữa, dữ liệu vào ngày thứ Sáu (26/05) cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 4 và lạm phát tăng tốc.

Báo cáo đã làm tăng khả năng nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 lên 65.3% và lãi suất sẽ ở đó trong thời gian còn lại của năm, theo công cụ CME FedWatch.

Vàng, vốn không đem lại lợi suất, có xu hướng không được nhà đầu tư ưa thích khi lãi suất tăng.

Chỉ số đồng USD ổn định và làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Giao dịch vào ngày thứ Hai khá thấp, với Mỹ và nhiều thị trường ở châu Âu đóng cửa vì nghỉ lễ.

An Trần (theo CNBC)

FILI