Nhịp đập Thị trường 11/08: Kết thúc chuỗi tăng điểm liên tiếp

Nhịp đập Thị trường 11/08: Kết thúc chuỗi tăng điểm liên tiếp

VN-Index kết phiên dưới tham chiếu với mức giảm 0.12 điểm, đạt 843.08 điểm. Như vậy, chỉ số này đã kết thúc chuỗi tăng điểm liên tiếp sau 7 phiên. HNX-Index lại tăng 2.65 điểm, đạt 116/3 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng nhẹ về phía bên bán với 267 mã tăng điểm và 283 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường lùi nhẹ so phiên hôm trước với khối lượng giao dịch đạt hơn 330 triệu cổ phần, tương ứng hơn 5,400 tỷ đồng giá trị giao dịch. Trong đó, giá trị trên sàn HOSE giảm và giá trị giao dịch trên HNX tăng.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế khi kết phiên với 13 mã tăng điểm, 16 mã giảm điểm và 1 mã duy nhất đứng giá là VNM.

Đối với VN-Index, sắc xanh và đỏ liên tục giằng co, tuy nhiên với sức ép đến từ VIC, GASSAB mà chỉ số đã đi lùi nhẹ. Ở chiều ngược lại, BID, CTG, VCB là những nhân tố chính cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường.

Nhóm ngân hàng tiếp tục mở rộng mức tăng của cả nhóm, kết phiên đạt 0.98% với 12 mã trong sắc xanh và 1 mã giảm giá là SHB với mức giảm 0.79%.

Nhóm bán lẻ bình quân tăng 0.51% trong phiên hôm nay với sắc xanh đến từ các mã lớn như MWG, VGC, hay CTF.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên chiều và nâng tổng giá trị bán lên 121 tỷ đồng trên sàn HOSE tuy nhiên lại mua ròng gần 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung vào HPG, VHM, PNJ trên sàn HOSE. PVS, SHE là những mã được mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành có mức tăng cao nhất trong phiên hôm nay với mức tăng 2.49% cho cả nhóm. Ở chiều ngược lại, vật liệu xây dựng là nhóm có mức giảm nhiều nhất ở mức 1.88%.

14h00: VN30 kéo thị trường quay lại sắc xanh

Thị trường tiếp tục giằng co vào nửa đầu phiên chiều, tuy nhiên VN-Index đã quay lại với sắc xanh với động lực đến từ VN30; HNX-Index tiếp tục mở rộng đà tăng với mức tăng lên đến 2.14 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 14h00 vẫn đang nghiêng về phía bên bán với 221 mã tăng điểm và 294 mã giảm điểm.

Sắc xanh đang quay lại với nhóm Large cap

Trong rổ VN30, sắc xanh tăng lên thành 13 mã và góp phần thúc đẩy VN-Index, ngoài ra sắc đỏ cũng giảm xuống còn 13 mã và 4 mã đứng giá.

Đối với VN-Index, sắc xanh mở rộng trong BID, VIIC và CTG đã giúp chỉ số vượt qua mức tham chiếu và quay lại với đà tăng. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VHM, GAS hay VRE vẫn đang gây áp lực không nhỏ lên thị trường.

Nhóm bán lẻ bình quân đang tăng 0.08% với sắc xanh đến từ các mã MWG, VGC, SVC, AST. Trong nhóm ngân hàng, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 9 mã tăng điểm, 3 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá, hiện bình quân cả nhóm đang tăng 0.7%.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.85%. Ngược lại, vật liệu xây dựng là ngành duy nhất đang sụt giảm với mức giảm 1.90%. 

Kết phiên sáng: Thanh khoản HNX tăng cao cùng khối ngoại mua ròng

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã tạm kết phiên sáng hôm nay (11/08) với mức giảm 0.79 điểm, đạt 842.41 điểm; HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh với mức tăng 1.54 điểm, đạt 115.18 điểm. Độ rộng thị trường tính đến kết phiên sáng vẫn đang nghiêng về phía bên bán với 204 mã tăng điểm và 260 mã giảm điểm.

Thị trường đạt hơn 200 triệu cp khớp lệnh khi kết phiên sáng, tương ứng với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 3,000 tỷ đồng. Đáng chú ý, mặc dù giá trị giao dịch trên sàn HOSE vẫn tương ứng so với phiên hôm trước (tính đến 11h30), đạt gần 2,200 tỷ đồng, nhưng giá trị giao dịch trên HNX lại có sự đột biến khi đạt đến 400 tỷ đồng.

Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 16 mã giảm điểm, 8 mã tăng điểm và 6 mã đứng giá. Trong đó, VHM đang là mã giảm mạnh nhất quanh mức giảm 1.01%.

Đối với VN-Index, sắc đỏ đến từ VHM, GASVJC tiếp tục chiếm ưu thế, qua đó đang kéo chỉ số đi lùi. Dù vậy, sắc xanh đến từ các mà CTG, VIC, VCB vẫn đang ra sức kìm hãm đà giảm của VN-Index.

Trong nhóm bất động sản, ngoài ông lớn VIC đang tăng điểm thì nhiều mã lớn như VHM, VRE, NVL đều đang đi lùi với mức giảm từ 0.5% đến hơn 1%. Dù vậy, với sắc trong 27 mã bất động sản đã giúp cho bình quân cả nhóm vẫn đang tăng 0.09%.

Nhóm công nghệ thông tin bình quân đang giảm 0.18% trong phiên sáng nay với sắc đỏ xuất hiện trong hầu hết các mã như FPT, CMG, BST, DST... Hiện cả nhóm chỉ đang có 1 mã tăng điểm duy nhất là SED với mức tăng 0.71%.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 30 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng 5 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG, VNM là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS, SHE là những mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.24%. Ngược lại, vật liệu xây dựng đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1,72%. 

10h30: Dao động quanh tham chiếu

VN-Index gần như không biến động trong nửa phiên sáng, hiện đang dao động quanh tham chiếu với mức giảm hơn 1 điểm; HNX-Index lại có phần tích cực hơn khi đang tăng 1.22 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 đang nghiêng về phía bên bán với 195 mã tăng điểm và 241 mã giảm điểm. 

Trong rổ VN30, sắc xanh và đỏ không thay đổi khi cả rổ vẫn có 9 mã tăng điểm, 17 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá. Trong đó, ROS hiện đang là mã giảm điểm mạnh nhất với mức giảm 1.27%.

Đối với VN-Index, sắc xanh trong 3 cổ phiếu ngân hàng là BID, CTGVCB đã không đủ để thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, sắc đỏ đến từ VHM, SAB hay GAS vẫn đang tạo sức ép lên VN-Index khiến chỉ số đi lùi.

Trong nhóm xây dựng, sắc xanh đến từ VCG, LGC, CII, HBC…đã khiến bình quân cả nhóm đang tăng 0.23%. Tuy nhiên, sắc đỏ vẫn đang xuất hiện trong các mã lớn như REE, CTD hay PC1.

Vận tải - kho bãi hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.68%. Ngược lại, vật liệu xây dựng là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.04%.

Mở cửa: Tiếp tục tăng điểm? 

VN-Index đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ 03/08 và mở đầu phiên hôm nay (11/08), VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh với mức tăng gần 4 điểm ngay sau ATO, tuy nhiên chỉ 15 phút sau đó (9h30) chỉ số này đã giảm xuống dưới mức tham chiếu.

Liệu VN-Index có đạt được 7 phiên tăng điểm liên tiếp?

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 188 mã tăng điểm và 159 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ lại đang chiếm ưu thế với 9 mã tăng điểm, 17 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá. Trong đó, SAB đang là mã có mức giảm mạnh nhất quanh mức 1.56%.

Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ VCB, VICBID đang là động lực chính thúc đẩy đà tăng của chỉ số. Tuy nhiên, với sức ép đến từ sắc đỏ của SAB, VHMHPG mà chỉ số vẫn đang đi lùi.

Nhóm ngân hàng bình quân vẫn đang tăng 0.38% với 8 mã tăng giá, 1 mã giảm giá và 4 mã đứng giá. Sắc xanh trong các ông lớn như VCB, BID, CTG... đang quanh mức 0.5%

Bán buôn hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.39%. Ngược lại, vật liệu xây dựng là ngành duy nhất đang giảm điểm với mức giảm khiêm tốn 1.88%.

Như Xuân

FILI