Vinhomes lên kế hoạch 31 ngàn tỷ đồng cho năm 2020

Vinhomes lên kế hoạch 31 ngàn tỷ đồng cho năm 2020

Theo Tài liệu ĐHĐCĐ mà CTCP Vinhomes (Vinhomes, HOSE: VHM) vừa công bố, năm 2020 sẽ là năm Vinhomes thực hiện những thay đổi lớn với công nghệ đóng vai trò chủ đạo. Qua đó, Công ty đã đặt mục tiêu 97 ngàn tỷ đồng doanh thu và 31 ngàn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng tăng 4% về lợi nhuận so với kết quả đạt được ở năm trước.

Trong năm 2019, Vinhomes mang về 51.6 ngàn tỷ đồng doanh thu thuần và 29.7 ngàn tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 34% và 51% so với năm 2018. Mức tăng trưởng ấn tượng này là kết quả của hoạt động bán và bàn giao các dự án lớn bao gồm Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự án Vinhomes Green Bay, hai Đại dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City tại Hà Nội.

Với kết quả kinh doanh trên, Công ty dự trình cổ đông trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ theo quy định của Công ty và toàn bộ phần lợi nhuận còn lại sẽ được dùng để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Như vậy, Công ty sẽ không chia cổ tức cho cổ đông.

Định hướng cho năm 2020 - năm mở đầu của thập kỷ mới, Vinhomes sẽ thực hiện những thay đổi lớn, trong đó công nghệ đóng vai trò chủ đạo. Cụ thể, Vinhomes sẽ số hóa tối đa các hoạt động, với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng và gia tăng giá trị công ty. Việc ra mắt nền tảng sàn giao dịch bất động sản trực tuyến là một trong những bước đi đầu tiên của Vinhomes trong năm nay.

Kế hoạch doanh thu - lợi nhuận của Vinhomes cho năm 2020
Nguồn: Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2020 của VHM

Đối với phát triển dự án, Vinhomes sẽ tiếp tục tập trung triển khai mạnh mẽ ba dự án Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. Các Đại dự án này sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2020 cả về doanh số, doanh thu và lợi nhuận. Cùng với đó, Vinhomes cũng sẽ tiếp tục tập trung mạnh mẽ nguồn lực cho hoạt động phát triển dự án mới.

KHÓA HỌC ONLINE

Chứng khoán Cơ bản

  • Khai giảng: 25/5/2020
  • Ưu đãi 50% ++

Hotline: 0908 16 98 98

>>Đăng ký ngay

Về hoạt động bán hàng, Vinhomes tiến hành chuyển đổi từ mô hình phân phối sản phẩm qua mạng lưới đại lý sang bán hàng trực tiếp tại một số dự án lớn nhằm mục đích tối ưu trải nghiệm khách hàng, nâng cao tính minh bạch của thị trường và uy tín của chủ đầu tư. Ngoài ra, Vinhomes vẫn duy trì mạng lưới tư vấn viên cộng tác trên khắp cả nước để đảm bảo độ phủ sóng toàn thị trường.

Kết quý 1/2020, VHM mang về kết quả kinh doanh ấn tượng với 6,519 tỷ đồng doanh thu thuần và 7,645 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 11% và gấp gần 2.9 lần so với cùng kỳ. Trong đó, việc Vinhomes ghi nhận khoản lợi nhuận 7,509 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án đầu tư vào công ty con đã giúp lãi sau thuế của Công ty tăng cao. Chiếu theo kế hoạch 2020 của VHM trình ĐHĐCĐ thì Công ty đã thực hiện 25% kế hoạch lợi nhuận sau quý 1.

* Nhờ đâu lợi nhuận ngành bất động sản tăng trưởng 30% trong quý 1/2020?

Như Xuân

FILI